cong-truc-20t-thi-cong

Các yếu tố nào quyết định chất lượng cổng trục? Mua cổng trục chất lượng tốt ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

 1. Thiết kế kỹ thuật của cổng trục

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của cổng trục. Cổng trục chất lượng tốt phải được thiết kế bới các kỹ sư có kinh nghiệm và phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

 • Bản vẽ thiết kế bố trí chung phải mô tả được đầy đủ các thành phần cơ bản của cổng trục.
 • Trên bản vẽ cổng trục phải thể hiện đầy đủ các kích thước chế tạo và kích thước lắp ráp. Dung sai kích thước cũng phải được quy định đầy đủ.
 • Bản vẽ thiết kế phải có tính khoa học, phải đảm bảo tính toán đủ các thành phần như tải trọng nâng hạ, tự trọng pa lăng, sức cản của gió, độ ma sát khi cổng trục di chuyển.
 • Sắp xếp bản vẽ chuyên nghiệp, logic, phù hợp.
 1. Tư vấn lựa chọn thiết bị tối ưu, phù hợp với mục đích sử dụng.

Chúng tôi đánh giá đây là yếu tố quan trọng thứ 2 đến chất lượng của cổng trục vì các giải thích sau:

 • Trước tiên phải lựa chọn thiết bị chính (pa lăng nâng hạ, động cơ di chuyển) phù hợp với cổng trục. Khách hàng không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật nên nhà cung cấp cần phải tư vấn đúng chủng loại thiết bị căn cứ vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Với thông tin về sức nâng của cổng trục (bao nhiêu tấn) và mục đích sử dụng, nhà cung cấp cần tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại pa lăng dầm đơn hay pa lăng dầm đôi. Tiếp đến là lựa chọn cơ cấu tốc độ nâng hạ, di chuyển cổng trục sao cho phù hợp. Có một số tùy chọn về tốc độ là 1 tốc độ, 2 tốc độ và tích hợp biến tần.
 • Lựa chọn xuất xứ phụ kiện cổng trục: Phụ kiện trong một bộ cổng trục bao gồm các cơ cấu cấp điện pa lăng, cấp điện cho cổng trục, tủ điện điều khiển cổng trục và một số thiết bị an toàn khác. Việc lựa chọn phụ kiện cầu thả có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy, lựa chọn phụ kiện cổng trục cần phải tối ưu. Lời khuyên của chúng tôi “Bạn hãy đưa ra xuất xứ phụ kiện mà bạn mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác những gì bạn yêu cầu”.
 • Ngoài ra, cổng trục chất lượng tốt là phải có thêm các thiết bị phụ trợ khác về mặt an toàn, đề phòng rủi ro động đất, bão lốc..v.v Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đó là nhưng yêu cầu cơ bản. Đơn cử như cổng trục phải được trang bị bộ kẹp ray, chống bão, phải có đèn nháy an toàn gắn trên chân cổng trục.
 1. Sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm cổng trục cần phải đúng quy trình

Cổng trục chất lượng tốt được sản xuất theo đúng quy trình của nhà sản xuất (mỗi nhà sản xuất sẽ có 1 quy trình riêng) cần phải đáp ứng được các yếu tố cơ bản sau:

 • Vật liệu chế tạo cổng trục phải đảm bảo đúng chủng loại vật liệu quy định trong bản vẽ thiết kế. Việc sử dụng sai vật liệu đề xuất khi thiết kế có thể dẫn đến mất an toàn khi cổng trục hoạt động. Ví dụ đơn giản là bản vẽ thiết kế quy định dùng thép Q345B mà bộ phận sản xuất lại dùng SS400. Về ngắn hạn, sẽ không có vấn đề gì xảy ra, nhưng về dài hạn thì thực sự là một vấn đề lớn. Do Q345B có sức bền lớn hơn rất nhiều so với SS400 nên việc sử dụng thếp SS400 để thay thế vô tình đã làm giảm hệ số an toàn của cổng trục, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Khi kiểm tra chất lượng và nghiệm thu sản phẩm cổng trục cần phải đặc biết chú ý các chi tiết như: tính lắp ghép đồng bộ của cổng trục với pa lăng, kích thước hình học các bộ phận của cổng trục trước khi đưa đi lắp đặt và kiểm tra tất cả các chức năng của cổng trục sau khi hoàn thiện dự án.

Mua cổng trục chất lượng tốt ở đâu?

Cầu trục CG là địa chỉ sản xuất cổng trục uy tín, chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi chăm chút sản phẩm cổng trục từ khâu khảo sát, thiết kế cổng trục đến việc giám sát sản xuất, nghiệm thu chất lượng sản phẩm chặt chẽ, nghiêm ngặt. Một số ưu điểm nổi bật đánh giá sự khác biệt của chúng tôi với các nhà cung cấp khác đó là:

 • Kỹ sư thiết kế trên 10 năm kinh nghiệm thiết kế cổng trục. Kỹ sư trưởng trên 40 năm kinh nghiệm thiết kế cổng trục, là cán bộ đầu nghành trong lĩnh vực thiết bị nâng ở Việt Nam.
 • Tiêu chuẩn thiết kế, chế tạo phù hợp với các tiêu chuẩn chế tạo cổng trục của Châu Âu (Chúng tôi được chuyển giao công nghệ thiết kế từ hãng Munck Cranes AS – Na Uy trong nhiều năm qua).
 • Sản xuất và lắp đặt cổng trục theo quy trình tiêu chuẩn qua nhiều năm đúc rút kinh nghiệm từ thực tế.
 • Quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO và phong cách hoạt động theo mô hình của Châu Âu giúp chúng tôi khẳng định đẳng cấp vượt trội so với các nhà cung cấp khác.

Yêu cầu báo giá cổng trục chất lượng tốt như thế nào?

Trước tiên các bạn hãy gọi điện thoại hoặc email cho chúng tôi:

>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>>Email thuannd@cgmachinery.com.vn <<<

Sau đó cung cấp các thông tin cần thiết của cổng trục như sau:

 • Tải trọng vật cần nâng là bao nhiêu tấn? –> Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các mức tải trọng tiêu chuẩn của cổng trục để các bạn lựa chọn.
 • Chiều rộng x dài của kho bãi cần lắp đặt cổng trục là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ tư vấn được cho bạn Khẩu độ của cổng trục phù hợp với yêu cầu.
 • Chiều cao nâng cần thiết là bao nhiêu?
 • Địa điểm lắp đặt cổng trục ở đâu?

Việc còn lại chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn cho các bạn giải pháp tối ưu nhất để có thể mua được 1 bộ cổng trục chất lượng tốt.

Nguồn: http://cgmachinery.com.vn/cong-truc-chat-luong-tot.html

Advertisements