Cầu trục là thiết bị quan trọng chắc chúng ta ai cũng đã biết nhưng để mua được 1 bộ cầu trục chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá rẻ nhất không phải ai cũng dễ dang làm được. Sau đây tôi xin chia sẻ cấu hình cầu trục rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng để các bạn tham khảo nhé. Xin nói trước là Cầu trục cg là nhà sản xuất cầu trục, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ Giá Thành Sản Phẩm  cho đến Chất lượng đạt đến đẳng cấp Châu Âu.

 1. Lựa chọn thiết bị chính
 • Pa lăng nâng hạ lựa chọn pa lăng xích điện với các tải trọng nhỏ từ 500kg đến 5 tấn và ưu tiên sử dụng pa lăng cáp điện với các tải trọng lớn hơn từ 5 tấn trở lên.
 • Xuất xứ pa lăng ưu tiên lựa chọn sản phẩm Hàn Quốc. Có thể tin dùng sản phẩm linh kiện nhập khẩu Hàn Quốc lắp ráp tại Việt Nam. Miễn sao có giấy tờ đầy đủ.
 • Cơ cấu tốc độ thì nên chọn 1 loại tốc độ cho giá thành rẻ mà vẫn bảo đảm chất lượng.
 • Thiết bị đồng bộ thì quan trọng nhất là Bộ giới hạn tải trọng và giới hạn hành trình.
 • Tham khảo thông số kỹ thuật Pa lăng cáp điện Hàn Quốc như Kgcranes, Sungdo tại đây nhé (Thông số giống nhau nên tôi chỉ post một loại)

p-01-copy

2. Lựa chọn thiết bị đi kem cầu trục

 • Hệ cấp điện pa lăng (hệ điện ngang) ưu tiên loại cáp dẹt, sâu đo, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết kể cả ngoài trời. Nếu lắp cầu trục monorail thì có thể dùng hệ ray điện an toàn 3P cho tiết kiệm. Tranh sử dụng các loại tận dụng kiểu cũ như chăng dây thép và xỏ mấy cái khoen tròn vào. Kiểu đấy dễ đứt dây và hỏng thiết bị. Xuất xứ thì cứ Đài Loan, Trung Quốc mà xài. Hàng nhập khẩu của Đài Loan chất lượng cực tốt so với các hàng khác.
 • Hệ cấp điện cầu trục: Cứ thanh dẫn an toàn 3P, nhập khẩu Đài Loan là lành nhất.  Chất lượng vừa tốt, giá thành lại rẻ. Một hệ đầy đủ bao gồm: Ray P tính theo chiều dài cấp điện, kẹp ray, căng ray 2 đầu, chổi điện. Công suất tính chọn dòng bao nhiêu A thì cứ lấy công suất x 2 rồi nhân với 1.25 là được. Không thì hỏi chúng tôi sẽ tư vấn thêm.
 • Tủ điện điều khiển cầu trục: Quan trọng nhất là nên chọn thêm biến tần di chuyển dọc cho cầu trục chạy an toàn, đỡ rung lắc. Còn lại tùy chọn thiết bị bên trong cứ Hàng Việt Nam chất lượng cao hoặc Hàn Quốc là được.

3. Lựa chọn nhà sản xuất kết cấu thép

Tất nhiên là chúng tôi khuyên bạn nên chọn cầu trục cg, nhà sản xuất cầu trục, cổng trục chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có thêm sự lựa chọn khác thì hãy tham khảo một số tiêu chí đánh giá như sau:

 • Phải có kinh nghiệm thiết kế, chế tạo và lắp đặt cầu trục trọn bộ. Tốt nhất là từ 5 năm trở lên.
 • Phải có cơ sở sản xuất kết cấu thép. Ở đây tôi chia sẻ là cơ sở sản xuất chứ không cần thiết phải nhà máy to uỵch, đẹp long lanh lộng lẫy nhé. Vì với các loại cầu trục nhỏ xinh xinh như kiểu 1 tấn đến 10 tấn thì hoàn toàn không cần đến nhà máy to vài chục hecta để chế tạo. Miễn sao cơ sở sản xuất đó phải được tổ chức tốt, có quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm đàng hoàng.
 • Quan trọng nhất là phải nhiệt tình và kiểm tra xem nhà sản xuất có khả năng sản xuất cho mình không nữa. Vì hiện nay đang trong giai đoạn công nghiệp hóa mạnh, hầu như nhà sản xuất nào cũng quá tải, không có đủ nhân lực mà sản xuất.

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi cảm thấy sẽ hữu ích cho các bạn khi chọn mua cầu trục. Nếu cảm thấy hữu ích có thể chia sẻ bài viết của chúng tôi (nhớ ghi nguồn các bạn nhé)

Liên hệ mua cầu trục, cổng trục, tư vấn, thiết kế các giải pháp nâng hạ tại

Công ty tnhh mtv thiết bị cg (Cầu trục cg)

Địa chỉ: P.305, Tòa Nhà A2D11, Ngõ 84, Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: Mr. Thuận – 0962.835.036

 

Advertisements