Cầu trục là gì?

Cầu trục là một loại thiết bị nâng hạ phổ biến, thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Ở bất kỳ nhà xưởng nào, chúng ta cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy từ 2 đến 3 bộ cầu trục hoạt động trong 1 gian xưởng sản xuất. Với những xưởng sản xuất nhỏ hơn thì ít nhất cũng có 1 bộ cầu trục hoạt động. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 loại cầu trục phổ biến phân loại theo cấu tạo của chúng:

Phân loại cầu trục theo cấu tạo

  1. Cầu trục dầm đơn: có cấu tạo kiểu dầm đơn (1 dầm), pa lăng treo bên dưới dầm chính. Có sức nâng từ 1 tấn đến 20 tấn. Đây là một trong những loại cầu trục phổ biến nhất trong các nhà xưởng sản xuất quy mô nhỏ và trung bình. Với cơ cấu gọn nhẹ, linh hoạt, chi phí đầu tư thấp, cầu trục dầm đơn đã và đang là sản phẩm HOT nhất trên thị trường hiện nay.
  2. Cầu trục dầm đôi: Có cấu tạo kiểu dầm đôi (2 dầm), pa lăng di chuyển bên trên dầm chính (bò phía trên). Có sức nâng từ 2 tấn đến 100 tấn hoặc hơn nữa, tùy theo nhu cầu sử dụng. Cầu trục dầm đôi có thiết kế vững chắc, hoạt động bền bỉ, phù hợp với các công việc có tần suất làm việc nặng.
  3. Cầu trục quay: Là một loại cầu trục đặc biệt, cấu tạo kiểu thanh cần quay quanh trụ đứng. Cơ cấu quay bằng tay hoặc bằng điện tùy theo tần suất sử dụng. Cầu trục quay phù hợp để phục vụ các khu vực sản xuất nhỏ hoặc phục vụ 1 máy gia công đặc biệt nào đó.
  4. Cầu trục monorail: Là loại cầu trục dầm đơn được thiết kế đặc biệt, cố định ở hai đầu. Cầu trục monorail có sức nâng từ 500kg đến 20 tấn. Chiều dài dầm chạy không giới hạn và có thể uốn cong chữ U, uốn vòng tròn.
  5. Cầu trục treo: Giống như cầu trục dầm đơn nhưng cơ cấu di chuyển dạng treo bên dưới dầm H. Cầu trục treo được lắp đặt với các nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao, mái quá gần với dầm đỡ ray (Đặt trên vai cột).
  6. Cầu trục dựa tường: Là kiểu cầu trục quay hoặc di chuyển như cầu trục dầm đơn nhưng 1 đầu dầm được thiết kế neo bám vào tường nhà xưởng. Sức nâng nhỏ từ 500kg đến 5 tấn. Tầm với (chiều dài thanh cần) từ 2-5m.
  7. Cầu trục gian máy: Là cầu trục trang bị chủ yếu trong các gian máy công trình thủy điện, nhiệt điện, trạm bơm tưới tiêu hay các nhà máy xử lý nước thải.
  8. Cầu trục gầu ngoạm: Thường là loại cầu trục dầm đôi, trang bị kèm theo 1 loại gầu ngoạm nhằm phục vụ các mục đích riêng như: vớt rác, nâng hạ vật liệu rời..v.v.

Trên đây là 8 loại cầu trục phổ biến, phân loại theo cấu tạo và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Để yêu cầu báo giá, tư vấn sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty tnhh mtv thiết bị CG – Cg Machinery co.,ltd

Đ/C: P.305, Tòa nhà A2D11, Ngõ 84, Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

ĐT: 04 32006121 Email thuannd@cgmachinery.com.vn Cell: 0962 835 036

Website: http://cgmachinery.com.vn

Tham khảo thêm: Hướng dẫn mua cầu trục tiết kiệm

Advertisements